THÔNG TIN MỚI NHẤT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ VỀ KẾ HOẠCH QUAY TRỞ LẠI DU HỌC ÚC

| Lượt xem: 32

Hầu hết các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc hiện đã công bố các chương trình thí điểm hoặc các kế hoạch rộng hơn để chào đón sinh viên quốc tế trở lại

du học Úc

Kể từ ngày 17/11, các vaccine được chấp nhận bởi Cơ Quan Quản Lý Sản Phẩm Điều Trị tại Úc như sau:

Comirnaty (Pfizer)

Vaxzevria (AstraZeneca)

Covishield (AstraZeneca)

Spikevax (Moderna)

Janssen-Cilag (Johnson & Johnson)

Coronavac (Sinovac)

BBIBP-CorV (Sinopharm) (for 18-60 years old)

Covaxin (Bharat Biotech)

* Lãnh thổ Thủ đô Úc (Thủ phủ: Canberra) Lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT) đã thông báo vào ngày 22 tháng 10 rằng họ sẽ chào đón sinh viên quốc tế đã được tiêm chủng đầy đủ trở lại giáo dục đại học bắt đầu năm học 2022.

* Bang New South Wales (Thủ phủ: Sydney) Chính phủ Bang New South Wales (NSW) ngày 12/11 thông báo những học sinh đã tiêm vắc xin sẽ được phép trở lại bang mà không cần kiểm dịch. Chuyến đầu tiên chở các sinh viên trở về theo Kế hoạch Thí điểm cho Sinh viên Quốc tế đến của NSW sẽ hạ cánh tại Sydney vào Thứ Hai, 06/12.

Chuyến bay đó sẽ chở khoảng 250 sinh viên đến từ hơn 15 quốc gia, bao gồm Indonesia, Singapore, Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc và Canada.

* Bang Queensland (Thủ phủ: Brisbane) Vào ngày 26 tháng 10, Bộ trưởng Du lịch, Đổi mới và Thể thao của Queensland, Stirling Hinchliffe, thông báo tiểu bang sẽ chào đón sinh viên quốc tế trở lại vào đầu năm 2022. Tất cả sinh viên nhập học sẽ phải hoàn thành cách ly hai tuần tại một cơ sở được chỉ định.

*Bang Victoria (Thủ phủ: Melbourne) Victoria cũng đã chấp thuận một thí điểm trao trả học sinh an toàn, theo đó học sinh sẽ được yêu cầu hoàn thành đợt cách ly 14 ngày. Các chuyến bay đầu tiên dự kiến vào tháng 12 năm 2021.

* Bang Tây Úc (Thủ phủ: Perth) Chính quyền bang đã thông báo rằng Tây Úc (WA) sẽ chào đón các sinh viên quốc tế đã được tiêm chủng đầy đủ trở lại kịp thời điểm khai giảng năm học mới vào tháng 2 năm 2022. Ngày chính thức mở cửa trở lại sẽ được ấn định sau khi Tây Úc đạt được tỷ lệ tiêm chủng đủ 2 mũi là 80%, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12 năm 2021.

* Bang Nam Úc (Thủ phủ: Adelaide) Chính phủ Nam Úc đã thông báo rằng tiểu bang sẽ chào đón du khách trong nước và quốc tế (bao gồm cả sinh viên quốc tế) đã được tiêm chủng đầy đủ mà không có thời gian cách ly sau khi 90% người dân Nam Úc (từ 12 tuổi trở lên) được tiêm chủng đầy đủ. Dự kiến, mục tiêu 90% sẽ hoàn thành vào cuối tháng 12 năm 2021.

du học Úc

 * Tasmania (Thủ phủ: Hobart)

Tasmania cũng đã công bố lộ trình mở cửa trở lại, với tất cả các du khách quốc tế đã được tiêm phòng có thể nhập cảnh mà không cần cách ly từ ngày 15 tháng 12. Tất cả khách du lịch đến phải cung cấp xét nghiệm COVID-19 âm tính.

* Lãnh thổ phía Bắc (Thủ phủ: Darwin) Bộ trưởng Giáo dục Quốc tế Nicole Manison thông báo trong tháng này rằng lãnh thổ đang chuẩn bị một kế hoạch để được chính phủ quốc gia phê duyệt. Nếu được xác nhận, kế hoạch sẽ chứng kiến các chuyến bay đưa sinh viên trở lại vào tháng 1 năm 2022.