DU HỌC ÚC 2022 VÙNG REGIONAL - Ở LẠI LÀM VIỆC ĐẾN 6 NĂM, CƠ HỘI ĐỊNH CƯ MỞ RỘNG

| Lượt xem: 597

Úc- Quốc gia có nền giáo dục tiên tiến cùng cơ chế xét duyệt visa linh hoạt từ lâu đã trở thành điểm đến hàng đầu cho học sinh – sinh viên. Bên cạnh chất lượng giáo dục, nếu đang quan tâm vấn đề việc làm cũng như cơ hội trở thành thường trú nhân tại xứ sở chuột túi, thì vùng Regional là lựa chọn bạn có thể cân nhắc.

Vậy Regional là những vùng nào? Tại sao chính phủ Úc lại có sự ưu ái đó? Cùng Apaco tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

VÙNG REGIONAL ÚC – KHU VỰC “VÀNG” VỚI NHIỀU LỢI THẾ DU HỌC HẤP DẪN | Trung tâm Tư vấn Du học Bách Khoa

Du học Úc vùng Regional:

Để thu hút người nhập cư và sinh viên quốc tế đến học tập, làm việc tại các khu vực khác ngoài Sydney và Melbourne. Chính phủ Úc đã tiến hành đưa các thành phố lớn khác vào danh sách các khu vực regional như Perth, Adelaide, Canberra, Gold Coast… để thức đẩy tiềm năng phát triển kinh tế và giáo dục. Ngoài những lợi ích tuyệt vời như giao thông thuận lợi, chi phí sinh hoạt dễ thở với cơ sở vật chất hiện đại, du học Úc tại các khu vực Gegional còn giúp sinh viên quốc tế được cộng thêm điểm và được ưu tiên khi nộp đơn xin định cư.

Chính phủ Úc cũng đã mở rộng số lượng việc làm tại các khu vực này để thu hút nguồn nhân lực quốc tế với tay nghề cao đến Úc sinh sống và làm việc.

Cơ hội ở lại Úc đến 6 năm tại vùng Regional với visa 485

Ngoài thị thực ở lại làm việc tạm thời sau khi tốt nghiệp (Visa 485 – Post Study Work Stream) cho phép sinh viên quốc tế ở lại từ 2-4 năm sau khi tốt nghiệp (tùy vào chương trình học), các sinh viên tốt nghiệp từ những trường đại học thuộc vùng Regional sẽ được ở lại thêm 1-2 năm nữa theo chính sách mới được cập nhập từ tháng 11/2019 cụ thể:

Loại 1: Đối với những thành phố lớn (Major cities) như Sydney, Melbourne và Brisbane không nằm trong danh sách vùng regional, vì vậy chính sách ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp vẫn giữ nguyên như sau:

- Cử nhân: 2 năm

- Thạc sỹ nghiên cứu/Thạc sỹ tín chỉ (Coursework)3 năm

- Tiến sỹ: 4 năm

Loại 2: Đối với những thành phố và khu vực trung tâm (cities and Major Tegional Center) như Perth, Adelaide, Gold Coast, Sunshine Coast, Canberra, Newcastle/Lake Macquarie, Wollongong/Illawarra, Geelong và Hobart. Sinh viên quốc tế sẽ được ở lại thêm 1 năm nữa cho visa 485 khi tốt nghiệp bậc cử nhân trở lên tại 1 trong những trường đại học trong các thành phố này cụ thể

- Cử nhân: 3 năm

- Thạc sỹ nghiên cứu/Thạc sỹ tín chỉ (Coursework) 4 năm

- Tiến sỹ: 5 năm

Loại 3: Ở tất cả các vùng khác ngoài những khu vực trên, sinh viên quốc tế sẽ được ở lại thêm 2 năm nữa cho visa 485 khi tốt nghiệp bậc cử nhân trở lên, cụ thể:

- Cử nhân: 4 năm

- Thạc sỹ nghiên cứu/Thạc sỹ tín chỉ (Coursework) 5 năm

- Tiến sỹ: 6 năm

Để tìm hiểu thêm về chính sách mới liên quan đến du học, cơ hội việc làm và định cư tại Úc, bạn có thể liên hệ đến Apaco để được tư vấn và hỗ trợ.