Visa training 407 - bước đệm trên con đường xin thường trú nhân

| Lượt xem: 343

Nếu các bạn đang thiếu năm kinh nghiệm để xin các visa định cư tay nghề như doanh nghiệp bảo lãnh hoặc bang bảo lãnh thì visa 407 sẽ là sự lựa chọn tốt. Với phí visa chỉ 310$ cho đương đơn, visa 407 là bước đệm tốt giúp các bạn nâng cao trình độ tay nghề tại Úc.

Visa 407 là diện visa training do doanh nghiệp bảo lãnh, cho phép đương đơn sống và làm việc toàn thời gian ở Úc lên tới 2 năm, các bạn du học sinh hoặc đang đi làm ở Úc được nộp visa này. Ngoài ra, đương đơn còn được kèm theo vợ/ chồng và các con trong hồ sơ xin visa 407.

Nếu các bạn đang thiếu năm kinh nghiệm để xin các visa định cư tay nghề như doanh nghiệp bảo lãnh hoặc bang bảo lãnh thì visa 407 sẽ là sự lựa chọn tốt. Với phí visa chỉ 310$ cho đương đơn, visa 407 là bước đệm tốt giúp các bạn nâng cao trình độ tay nghề tại Úc. Cũng giống như các loại visa doanh nghiệp bảo lãnh khác, visa 407 cần phải làm trong 3 bước:

1. Bước 1: Sponsorship application - Xin quyền bảo lãnh cho doanh nghiệp

2. Bước 2: Nomination application - Đề cử vị trí cần training và chương trình training. Thường là training để nâng cao tay nghề hoặc để lấy giấy phép hành nghề ở Úc hay ở nước bạn sinh sống.

3. Bước 3: Visa application - Nộp visa cho đương đơn

Vì vậy, thời gian làm visa sẽ lâu hơn các loại visa tay nghề thông thường và quy trình phức tạp hơn.

Các yêu cầu chính của visa 407:

Đương đơn phải từ 18 tuổi trở lên

Đương đơn có trình độ tiếng Anh functional IELTS 4.5 (tương đương PTE 30)

Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, nhân cách

Đương đơn được doanh nghiệp đề cử để tham gia chương trình đào tạo nghề

Phải có kinh nghiệm làm việc 1 năm trong 2 năm gần nhất trong ngành nghề đề cử đối với chương trình training nâng cao tay nghề.

Tùy thuộc vào tính chất của chương trình đào tạo sẽ có các yêu cầu khác nhau trong quá trình xin đề cử