Thông tin về loại visa mới tại Úc: VISA NÔNG NGHIỆP DÀNH CHO CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á

| Lượt xem: 353

Nhiều bạn hẳn đã biết về các loại Visa để đến Úc: Visa du lịch, visa du học, visa diện tay nghề cao, visa lao động kỳ nghỉ Working Holiday 462, ... Nhưng mới đây nhất, chính phủ Úc vừa thông báo sẽ có kế hoạch thu hút hơn 10,000 người lao động trong lĩnh vực nông nghiệp từ 10 nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam bằng một loại visa nông nghiệp mới cho phép những người này làm việc tại các trang trại của Úc nhằm bổ sung nguồ nhân lực thiếu hụt trầm trọng của ngành nông nghiệp nước này.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về loại visa này, nhưng theo chính phủ Úc, thông tin chi tiết sẽ được công bố vào cuối tháng 9/2021 này.

Làm nông nghiệp ở Úc: Cơ hội việc làm lương cao cho lao động Việt

Nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt lực lượng lao động trong nhóm ngành nông nghiệp, chính phủ Úc đã thiết kế một dòng visa lao động dành riêng cho đối tượng làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại 10 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp David Littleproud cho biết chính phủ liên bang sẽ đưa ra các quy định để cấp thị thực lao động nông nghiệp vào cuối tháng 9.  Ông Littleproud cho biết nó sẽ áp dụng cho những người lao động có kỹ năng, bán kỹ năng và không có kỹ năng và tồn tại cùng với các chương trình lao động nông trại ở Thái Bình Dương.

Ông David Littlepround chia sẻ rằng chương trình này cần phải thu hút được hơn 10,000 lao động nông nghiệp đến Úc mỗi năm, trong vòng 3 năm tiếp theo. Người lao động cần rời khỏi Úc 3 tháng mỗi năm trong suốt 3 năm, đồng nghĩa với việc họ có thể làm việc trong ngành nông nghiệp Úc từ 6 – 9 tháng mỗi năm.

Apaco công ty chuyên tư vấn du học, du lịch, thăm thân, định cư, kết hôn uy tín tại Hải Phòng

Điện thoại: 02253 637 189 - 0982 237 189