Những điều cần lưu ý khi xin Bridging visa E trong lúc ‘mắc kẹt’ ở Úc

| Lượt xem: 227

Những người đang ở Úc trong lúc visa sắp hết hạn nhưng không muốn nộp visa mới và có mong muốn trở về Việt Nam có thể lựa chọn Bridging Visa E. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc về cả hai mặt lợi và hại khi xin loại visa này.

Ngoài Bridging Visa E, còn có giải pháp hữu hiệu nào khác không?

Bridging visa E (BVE) là một loại visa tạm thời cho phép bạn ở lại Úc trong một khoảng thời gian ngắn khi đã hoàn tất việc nhập cư hoặc sắp xếp để rời khỏi Úc.

Bạn phải ở trên lãnh thổ Úc khi nộp đơn xin visa BVE, và loại visa này sẽ hết hiệu lực ngay lập tức khi bạn ra khỏi Úc.

Nếu rời Úc, bạn sẽ không thể quay lại cho đến khi có được một loại visa khác.

Có 2 loại Bridging Visa E:

Bridging (General) visa - Subclass 050: Thị thực này cho phép bạn ở lại Úc một cách hợp pháp trong khi sắp xếp rời khỏi nước Úc, giải quyết những vấn đề về di trú hoặc chờ đợi quyết định của bộ di trú.

Bridging (Protection Visa Applicant) visa - Subclass 051: Thị thực này cho phép bạn ở lại Úc trong khi đơn xin Thị thực Bảo vệ (Protection Visa) đang được xem xét.

Các sự lựa chọn khác ngoài Bridging Visa E

Nếu bạn bị mắc kẹt và không thể nộp visa du lịch, visa 485 do vấn đề tài chính hoặc bạn không có mong muốn ở lại Úc thì visa 408 - Temporary Activity Visa có thể là một sự lựa chọn khác.

- Visa 408 là visa tạm thời được chính phủ Úc cấp trong thời gian dịch bệnh. Khi đang còn giữ visa chính như visa du lịch, du học…, trước khi visa chính hết hạn, bạn có thể xin visa tạm trú 408 để được ở lại hợp pháp tại nước Úc.

- Còn khi visa đã hết hạn hay ở lại Úc quá hạn do visa bị hủy, từ chối, thì lúc đó bạn có thể xin Bridging visa E.

Liên hệ để được tư vấn

Điện thoại: 02253 637 189 – 0982 237 189

Email: info@duhochaiphong.vn - lanasiapacific@gmail.com