Breaking news: cập nhật 5 thay đổi quan trọng về visa du học úc

| Lượt xem: 221

Quyền Bộ trưởng Bộ di trú Úc Alan Tudge vừa mới thông báo 5 THAY ĐỔI QUAN TRỌNG VỀ VISA nhằm đảm bảo các sinh viên quốc tế không bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid 19 và Úc vẫn giữ được lợi thế cạnh tranh so với các nước

1. Cấp visa sẵn cho các hồ sơ visa đã nộp ở ngoài Úc (tất nhiên nếu đủ điều kiện :-)) để ngay khi biên giới được mở thì HS sẵn sàng bay ngay.

2. Nếu DHS phải kéo dài khoá học do ảnh hưởng của Covid-19 thì khi nộp xin renew visa sẽ được miễn phí xét hồ sơ.

3. DHS phải học online ở ngoài Úc vì ảnh hưởng của Covid-19 thì thời gian học này được tính vào thời gian học ở Úc để xin Post Study Work Visa.

4. DHS đã tốt nghiệp và đủ điều kiện xin PSWV nhưng do Covid-19 đang ở ngoài Úc và chưa thể quay lại Úc để nộp PSWV thì có thể nộp hồ sơ xin PSWV offshore.

5. Cho thêm thời gian cung cấp chứng chỉ tiếng Anh cho đương đơn ở những nơi bị ảnh hưởng bởi Covid-19 mà không thi được.

Các trường đại học Úc hoan nghênh các thông báo của bộ trưởng. Úc ghi nhận 1.400.000 sinh viên ghi danh vào các tổ chức giáo dục đại học trong đó khoảng 29% (hoặc hơn 412.000) là sinh viên quốc tế. "Do ảnh hưởng của đóng cửa biên giới, khoảng 87.000 vẫn ở bên ngoài Úc. Con số này sẽ còn cao hơn khi chúng tôi cho nhập học kỳ thứ hai' Giám đốc điều hành Catriona Jackson phát biểu

Thay mặt cho tám trường đại học nghiên cứu hàng đầu, quyền chủ tịch của nhóm G8 ngài Margaret Gardner (cũng là Chủ tịch và Hiệu trưởng của đại học Monash) nói rằng, "Go8 hoan nghênh chính phủ đã thấy rõ sự cần thiết phải linh hoạt xung quanh việc xét Visa trong các trường hợp hiện tại... Hậu COVID-19, Úc có khả năng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt khi sinh viên tìm điểm đến học tập tốt nhất. Úc sẽ cần phải kết nối với thế giới và tiếp cận các kỹ năng và chuyên môn tốt nhất của thế giới để bổ sung cho nguồn nhân lục tài năng thiếu hụt"

Ngành giáo dục quốc tế của Úc là một trong những dịch vụ xuất khẩu hàng đầu của Úc, góp ước tính khoảng 40 tỷ USD cho nền kinh tế và hỗ trợ 250.000 việc làm. Như báo cáo gần đây, dự báo hiện tại cho thấy rằng các trường đại học Úc có thể phải đối mặt với thiệt hại tài chính lên đến AUS $5 tỷ trong năm nay là hậu quả của đại dịch, với một tác động tổng thể lên đến AUS $16 tỷ năm 2023.

Apaco đại diện các trường đại học và các trường cao đẳng, học viện cũng như trung học ở Úc. Vui lòng liên hệ để được tư vấn