CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ VACCINE TRUNG QUỐC

| Lượt xem: 23
💥💥💥 CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ VACCINE TRUNG QUỐC
⚡️⚡️⚡️⚡️CẢ CANADA VÀ ÚC ĐỀU CHẤP NHẬN VACCCINE TRUNG QUỐC NHÉ NÊN MỌI NGƯỜI CỨ TIÊM ĐI NHÉ😍😍😍
🔥🔥🔥🔥CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT CỦA ÚC 🇦🇺🇦🇺🇦🇺
🔹 ÚC SẼ MỞ BIÊN GIỚI QUỐC TẾ VÀO THÁNG 11/2021
✅ Hôm nay, thứ 6 ngày 01/10/2021, Thủ tướng Úc – ông Scott Morrison đã thông báo chính thức về kế hoạch mở biên giới quốc tế của Úc vào tháng 11 năm nay, sớm hơn 1 tháng so với dự định được công bố trước đây.
✅ Điều này có nghĩa là từ tháng 11/2021, các công dân và thường trú nhân Úc có thể bay ra và quay lại Úc mà không cần phải xin Travel Exemption (Miễn trừ đi lại) của Chính phủ như trong 18 tháng vừa qua nữa.
✅ Không có giới hạn về danh sách các quốc gia mà những người dân Úc đã tiêm chủng đầy đủ có thể đến.
✅ Chính phủ Úc sẽ ưu tiên các công dân, thường trú nhân Úc trở về nước, tiếp theo là những người giữ visa tay nghề và sinh viên quốc tế được nhập cảnh vào Úc từ tháng 11.
✅ Thủ tướng cũng cho biết khách du lịch sẽ chưa được phép vào Úc cho đến khi có thông báo mới vào năm 2022.
✅ Với tốc độ tiêm chủng đang tăng cao ở tất cả các bang của Úc, nhiều bang sẽ bắt đầu bước vào Giai đoạn B và C trong Kế hoạch Quốc gia về mở cửa biên giới Úc khi họ đạt được 70% và 80% dân số được tiêm chủng đầy đủ 2 liều.
✅ Theo Thủ tướng, mỗi Bang và Vùng lãnh thổ sẽ có lộ trình mở cửa riêng vì tỉ lệ và tốc độ tiêm vắc xin của mỗi nơi khác nhau. Bang New South Wales có nhiều khả năng sẽ đạt được mục tiêu 80% người dân tiêm đủ 2 liều vắc-xin trước những bang khác và có thể trở thành “đà thử nghiệm” cho phép người dân Úc rời khỏi đất nước. Tuy nhiên, Chính phủ Úc đang hướng tới việc áp dụng các quy định này từ tháng 11 năm nay.
🔹 CÁCH LY VÀ VẮC XIN ĐƯỢC ÚC CÔNG NHẬN
✅ Úc sẽ sớm bắt đầu tiến hành thử nghiệm quy trình cách ly tại nhà ở hai bang Nam Úc và New South Wales. Nếu việc thử nghiệm này thành công, khi biên giới Úc mở cửa trở lại, các công dân và thường trú nhân Úc sẽ được phép cách ly tại nhà trong vòng 7 ngày nếu như họ đã được tiêm chủng đầy đủ.
✅ Những người chưa được tiêm chủng đầy đủ hoặc được tiêm chủng với loại vắc-xin chưa được TGA của Úc phê duyệt thì vẫn sẽ phải cách ly trả phí trong 14 ngày tại khách sạn hoặc cơ sở do Chính phủ quản lý.
✅ Trẻ em dưới 12 tuổi hoặc những người có vấn đề sức khoẻ mà không thể tiêm được vắc-xin thì sẽ được coi như đã được tiêm vắc-xin.
✅ Kể từ hôm nay, tất cả công dân từ 12 tuổi trở lên sẽ được đăng ký tiêm bất kì loại vắc-xin nào mà mình muốn và thời gian chờ giữa 2 liều vắc-xin sẽ theo đúng như chỉ định của nhà sản xuất (3-4-8-12 tuần, tuỳ loại).
✅ Hiện tại, có 5 loại Vắc-xin đã được TGA của Úc chấp thuận, bao gồm:
• Pfizer (Comirnaty)
• AstraZeneca (Vaxzevria)
• Moderna (Spikevax)
• Janssen-Cilag (COVID-19 Vaccine Janssen)
• Sinovac China (Coronavac): Vắc-xin này mới được TGA của Úc chấp thuận trong ngày hôm nay, nhằm tạo điều kiện cho khoảng 80,000 du học sinh Trung Quốc quay lại Úc khi biên giới được mở cửa trở lại. (Lưu ý: Vắc-xin Sinopharm của Trung Quốc vẫn chưa được Úc chấp thuận)
👉 Nguồn: The Age, SBS